NEWS

 

 

เรียลแอสเสทฯ โดดร่วมวงตลาดไฮเอนด์ ผุดคอนโดฯ หรูย่านทองหล่อ “ลาวีค สุขุมวิท 57” เตรียมเปิดจองครั้งแรกต้น ต.ค.นี้ พร้อมเงื่อนไขผ่อนดาวน์เริ่มต้นที่เดือนละ 23,000 บาท

นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่าหลังจากที่บริษัทได้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบต่างๆ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ บิซิเนส พาร์ค และคอนโดมิเนียมบนทำเลต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ แล้ว แต่ที่ผ่านมาจะอยู่ในกลุ่มตลาดระดับกลางเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น บริษัทจึงมีแผนที่จะขยายกลุ่มลูกค้าไปสู่ตลาดใหม่ในระดับไฮเอนด์ จึงได้ตัดสินใจพัฒนาโครงการ “ลาวีค สุขุมวิท 57” (Laviq Sukhumvit 57) คอนโดมิเนียมหรู มูลค่าโครงการ 3,700 ล้านบาท เป็นโครงการประเดิมตลาด โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีด้วยการตั้งเป้ายอดขาย 50% ภายในสิ้นปีนี้

“จากการศึกษาและประเมินการลงทุนด้านตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงครึ่งปีหลังนั้น พบว่าตลาดกลุ่มไฮเอนด์มีศักยภาพกำลังซื้อ โดยเราเลือกพัฒนาโครงการนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ กับราคาเริ่มต้นที่ 9 ล้านบาท มีจุดเด่นเรื่องทำเลที่ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากสถานีบีทีเอสทองหล่อ ส่วนคอนเซ็ปต์การออกแบบจะเน้นความเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับโลก อย่าง Fendi Casa ในบริเวณล็อบบี้ของโครงการ นอกจากนี้ ยังมีจุดขายในเรื่องของบริการ อาทิ บริการพนักงานต้อนรับ บริการนำส่งไปรษณีย์ถึงหน้าห้องพัก บริการซักรีด-ซักแห้ง บริการปล่อยขาย/ ปล่อยเช่า บริการทีมช่างซ่อม เป็นต้น” นายสกุลธร กล่าว

ด้านนางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งรับผิดชอบด้านการขายโครงการดังลาวีค สุขุมวิท 57 กล่าวว่าการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในช่วงที่เหลือของปีนี้จะมีการแข่งขันที่สูงขึ้น เนื่องจากมีโครงการเปิดตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงครึ่งปีแรก โดยเฉพาะบนทำเลสุขุมวิทตั้งแต่พร้อมพงษ์มาถึงเอกมัย ซึ่งส่วนใหญ่จับตลาดลักซ์ชัวรี่ถึงซูเปอร์ลักชัวรี่

“นอกจากทำเลและตัวสินค้า เราได้เลือกใช้กลยุทธ์ด้านราคาเป็นจุดขายหลัก เนื่องจากกลุ่มลูกค้าระดับบนส่วนใหญ่ที่มีกำลังซื้อสูง ต้องการสินค้าที่เป็นการลงทุนมาทดแทนดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำ การลงทุนในคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ ที่ให้ผลตอบแทนจากการเช่าและมูลค่าเพิ่มจึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด โดยโครงการลาวีค สุขุมวิท 57 เปิดราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน คือเฉลี่ยตารางเมตรละ 240,000 บาท จึงยังมีส่วนต่างที่จะทำกำไรกับผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อการลงทุน และราคาดังกล่าวยังสามารถสร้างผลตอบแทนจากการเช่าได้ถึง 4% ซึ่งสูงกว่าโครงการระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่อื่นๆ ด้วยปัจจัยราคาที่ดินที่สูงขึ้นมากในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ราคาคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองถูกดันขึ้นไปอยู่ในระดับสูงมาก เราเชื่อว่าการตั้งราคาของโครงการนี้จะตอบโจทย์กับภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อที่แท้จริงของตลาด”

 

สำหรับโครงการลาวีค สุขุมวิท 57 ตั้งอยู่บนเนื้อที่โครงการขนาด 2 ไร่ 1 งาน 65 ตารางวา ในซอยสุขุมวิท 57 พัฒนาเป็นอาคารชุดพักอาศัยแบบไฮไรส์ ความสูง 33 ชั้นจำนวน 1 อาคาร รวม 235 ยูนิต ประกอบด้วยห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 42 – 45 ตร. ม. ราคาเริ่มต้นที่ 9-12 ล้านบาท, แบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ 79 – 91 ตร.ม. ราคา 18-22.5 ล้านบาท, แบบ 2 ห้องนอนดูเพล็กซ์ พื้นที่ 92 ตร.ม. ราคา 20.8-23.5 ล้านบาท, แบบ 3 ห้องนอน พื้นที่ 115 – 144 ตร.ม. ราคา 26.7-36.9 ล้านบาท และแบบเพนท์เฮ้าส์ พื้นที่ 244-357 ตร.ม. ราคา 65-91 ล้านบาท ที่จอดรถ 100% โดยคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในปี 2562

ภาพจำลอง Master Bedroom ของห้องแบบ 2 ห้องนอน

ภาพจำลองสระว่ายน้ำบริเวณชั้น 29

ทั้งนี้ บริษัทได้ออกแคมเปญเงื่อนไขการผ่อนชำระเงินดาวน์ที่ค่อนข้างดึงดูดใจ คือยูนิตแบบ 1 ห้องนอนจะผ่อนชำระอยู่ที่ 23,000 บาทต่อเดือน, 2 ห้องนอนจะผ่อนชำระที่ 60,000 บาท ต่อเดือน, 2 ห้องนอนดูเพล็กซ์ผ่อนชำระที่ 72,000 บาทต่อเดือน, 3 ห้องนอนจะผ่อนชำระ 90,000 บาทต่อเดือน และห้องแบบเพนท์เฮ้าส์จะผ่อนชำระที่ 250,000 บาทต่อเดือน โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายประกอบด้วยคนไทยและชาวต่างชาติ จุดประสงค์ทั้งเพื่อซื้ออยู่เองและลงทุนปล่อยเช่า โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่พักอาศัยในย่านทองหล่อเป็นจำนวนมาก

โดยบริษัทจะเปิดพรีเซลครั้งแรกในวันที่1-2 ตุลาคม 2559 นี้ ที่โรงแรม บางกอก แมริออท สุขุมวิท 57 ก่อนที่จะเปิดให้เข้าชมห้องตัวที่สำนักงานขายโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป

ข่าวจากเว็บไซต์ https://www.ddproperty.com/