ข่าวสาร/บทความ

 

                                                  

รถไฟฟ้าสายสีส้มเส้นทาง ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2566 นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ย่าน “รัชดาภิเษก” มีศักยภาพป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ หรือ New CBD ของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากเป็นทำเลที่มีศักยภาพ ทั้งในด้านการเดินทาง เป็นศูนย์รวมอาคารสำนักงาน มีสถานที่สำคัญทางราชการ สถานบันเทิง และแหล่งสำหรับใช้ชีวิตที่รองรับได้กับทุกไลฟ์สไตล์ เรียกได้ว่ามีครบจบทุกความต้องการก็ว่าได้

ด้วยการเดินทางที่มีหลายทางเลือก จะใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปจุดอื่นๆ ได้สะดวก ด้วยโครงข่ายที่เชื่อมโยงกับถนนอโศก ถนนสุขุมวิท ถนนรัชดาภิเษก ถนนลาดพร้าว ถนนพระราม 9 ถนนวิภาวดี หรือถ้าเลือกใช้รถไฟฟ้า ก็ใกล้รถไฟฟ้า MRT ที่เชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้า BTS ได้ง่าย และใกล้กับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่เดินทางไปยังสนามบินสุวรณภูมิได้ไม่ยาก รวมถึงแวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทำให้ทำเลนี้ยังคงมีความคึกคักและมีเสน่ห์น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ด้วยศักยภาพข้างต้น ทำให้ย่าน “รัชดาภิเษก” มีการพัฒนาโครงการเพื่อรองรับการอยู่อาศัยของผู้คนที่เข้ามาในย่านนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งมาเพื่อทำงาน พักผ่อน ท่องเที่ยว และอยู่อาศัย ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มชาวจีน เกาหลี และยุโรปตะวันออก ที่สามารถเป็นได้ทั้งผู้ซื้อและผู้เช่า

                                         

เพื่อรองรับให้ครอบคลุมกับทุกความต้องการของทุกกลุ่มเป้าหมาย จึงมีการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีความทันสมัย มีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามารองรับการอยู่อาศัยในราคาที่ผู้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองจับต้องได้ ขณะเดียวกันมีความคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อไว้เพื่อลงทุนด้วย เนื่องจากทำเลย่านรัชดาภิเษก ยังมีศักยภาพในการพัฒนาโครงการได้อีกมาก ทำให้คอนโดมิเนียมที่เปิดตัวในย่านนี้จะมีราคาที่ปรับตัวสูงขึ้นปีละ 10-20% ขณะที่อัตราเฉลี่ยผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าจะอยู่ที่ 6% ส่งผลให้ทำเลยังคงติดอันดับต้นๆ ที่น่าสนใจในด้านการลงทุนปล่อยเช่า เพราะอยู่ใกล้โซนสำนักงานออฟฟิศ และยังมีศักยภาพในการปล่อยเช่าหรือขายต่อให้แก่กลุ่มลูกค้าต่างชาติด้วย

เรื่องควรรู้ก่อนปล่อยเช่าอสังหาฯ

  • เทคนิคปล่อยเช่าได้กำไรเร็ว เริ่มต้นจากเลือก “ทำเล” อันดับแรก 
  • ซื้ออสังหาฯเพื่อปล่อยเช่าอย่างไรไม่เสียใจทีหลัง 
  • ปล่อยเช่าบ้านแล้วได้ผลตอบแทนเท่าไร Rental Yield บอกได้ 

 

“ดิ เอ็กเซล รัชดา 18” (The Excel Ratchada 18) คอนโดมิเนียมรูปแบบ Low Rise คุณภาพเยี่ยมจาก บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (หมาชน) ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสุทธิสาร ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้านบาท มูลค่าโครงการกว่า 800 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพแนวถนนรัชดาภิเษก มีราคาที่สมเหตุสมผล มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จึงเป็นโครงการที่ตอบโจทย์ได้ดีและคุ้มค่าทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุน

สำหรับผู้ที่สนใจ โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18 (The Excel Ratchada 18) “คนฉลาดสร้างโอกาสมากกว่ามองหา” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02-029-9999 หรือ www.allinspire.co.th